เกี่ยวกับคอร์ส

จุดประสงค์การเรียนรู้

  1. เพื่อให้ผู้เรียนได้รู้จักเครื่องมือและวัตถุดิบในการทำแหนม
  2. เพื่อให้ผู้เรียนขั้นตอนการทำแหนม
  3. เพื่อให้ผู้เรียนสามารถคำนวณต้นทุนและราคาขายได้

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  1. ผู้เรียนสามารถมีความรู้และสามารถทำแหนม
  2. ผู้เรียนสามารถคำนวณต้นทุนและราคาขายได้
  3. ผู้เรียนสามารถสร้างรายได้จากการจำหน่ายแหนมได้

วัสดุและอุปกรณ์

  1. อ่างผสม
  2. เครื่องบดเนื้อ
  3. เครื่องผสม
  4. หนังหมูต้มสุกหั่น
  5. เนื้อสะโพกหมู
  6. กระเทียมไทย
  7. เกลือ
  8. ผงชูรส
  9. น้ำตาล
  10. ข้าวเหนียวนึ่ง
  11. พริกขี้หนูสวน
  12. ถุงพลาสติก ขนาด 3×5 นิ้ว
  13. หนังยาง

อุปกรณ์และตารางต้นทุน

>> Download <<

 

อาจารย์

  1. อาจารย์ ดร.นุจรี สอนสะอาด
  2. อาจารย์ ดร.ณัฐพงษ์ ประภาการ

เนื้อหาของคอร์ส

วิธีการทำแหนม

  • ตอนที่ 1 : ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ
    20:21
  • ตอนที่ 2 : การผสมวัตถุดิบและการบรรจุแหนม
    07:56
  • ตอนที่ 3 : การหมักแหนมและการเก้บรักษา
    03:43

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

ยังไม่มีรีวิว
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ

Want to receive push notifications for all major on-site activities?