เกี่ยวกับคอร์ส

จุดประสงค์การเรียนรู้

  • เพื่อให้ผู้เรียนได้มีองค์ความรู้ในการผลิตคุกกี้ธัญพืช
  • เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  • ผู้เรียนมีทักษะในการผลิตคุกกี้ธัญพืช
  • ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในการสร้างอาชีพเสริม

วัสดุและอุปกรณ์

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์
  • ไข่ไก่เบอร์ 2 (ไข่สด)
  • น้ำตาลไอซิ่ง
  • เนยสดชนิดเค็ม
  • ข้าวโอ๊ตชนิดละเอียด
  • ผงฟู
  • เบคกิ้งโซดา
  • กลิ่นวานิลา
  • ลูกเกดด
  • เตาอบไฟฟ้า ขนาด 60 ลิตร
  • เครื่องผสม ขนาด 3.5 ลิตร 450 วัตต์
  • พายซิลิโคน
  • ช้อนตวง
  • เครื่องชั่งดิจิตอล ทศนิยม 2 ตำแหน่ง
  • ที่ร่อนแป้ง
  • ถ้วยแสตนเลส ขนาด 6 cm
  • ถ้วยน้ำจิ้มขนาดเล็ก
  • ถ้วยแสตนเลส ขนาด 12 cm
  • ถ้วยแสตนเลสขนาด 18 cm
  • ถาดอบขนม ขนาด 30×40 cm
  • กระดาษไขรองอบ
  • เมล็ดอัลมอนด์
  • มะม่วงหิมพานต์
  • ช็อคโกแลตชิพ
  • กล่องคุกกี้พลาสติกใส
  • ตะแกรง ขนาด 41×30 cm
  • ซองใส่คุกกี้มีแถบกาวในตัว ขนาด 5.5×5.5 cm
  • ช้อน
  • ที่ตักไอศกรีมขนาด 4 cm 30.ถุงมือพลาสติก

อาจารย์

อาจารย์ ดร.อภิชัย สาวิสิทธิ์

โครงการห้องเรียนวัยเกษียณ

โดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน
ร่วมกับ กรมส่งเสริมการเกษตร
หลักสูตรทั้งหมด >> https://rtc.rmuti.ac.th/

เนื้อหาของคอร์ส

วิธีการทำคุกกี้ธัญพืช

  • ตอนที่ 1 วิธีการเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์
    07:43
  • ตอนที่ 2 ขั้นตอนการทำคุกกี้ธัญพืช
    07:27
  • ตอนที่ 3 วิธีการขึ้นรูปและการอบคุกกี้ธัญพืช
    08:57

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

5.0
ทั้งหมด 1 คะแนน
5
1 การจัดอันดับ
4
0 การจัดอันดับ
3
0 การจัดอันดับ
2
0 การจัดอันดับ
1
0 การจัดอันดับ
เอ
2 เดือน มาแล้ว
น่าจะนำไปทำขายค่ะแต่อาจจะต้องซื้อเตาและอาจจะต้องมาดูซ้ำค่ะ
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

Want to receive push notifications for all major on-site activities?