เกี่ยวกับคอร์ส

วิธีการเลี้ยงแพะเนื้อ พันธุ์แพะเนื้อที่นิยมเลี้ยง วิธีการเลี้ยง แบบปล่อย ขังคอก ผูกล่าม หรือผสมผสาน อาหารที่ใช้ การเตรียมวัตถุดิบในการทำอาหาร เทคนิคการเลี้ยงเพื่อให้ได้แพะเนื้อที่รสชาติดี

จุดประสงค์การเรียนรู้

  1. เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักการเลี้ยงแพะเนื้อ
  2. เพื่อให้ผู้เรียนมีทักษะพื้นฐานในการคัดเลือกพันธุ์ การจัดการด้านอาหาร การประเมินอายุแพะนม

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  1. ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเลี้ยงแพะเนื้อ
  2. ผู้เรียนมีทักษะพื้นฐานในการคัดเลือกพันธุ์ การจัดการด้านอาหาร การประเมินอายุแพะเนื้อ
  3. ผู้เรียนมีทักษะพื้นฐานหลักการสุขาภิบาลและการควบคุมโรคแพะเนื้อ

วัสดุและอุปกรณ์

– ไม่มี –

ตารางค่าใช้จ่ายและรายได้ในการเลี้ยงแพะเนื้อ

อาจารย์

  1. อาจารย์ ดร.จิระวัลย์ โคตรศักดี
  2. อาจารย์ ดร.ณัฐพงษ์ ประภาการ

เนื้อหาของคอร์ส

วิธีการเลี้ยงแพะเนื้อ

  • วิธีการเลือกสายพันธุ์ การเลี้ยง การผสมอาหาร การทำโรงเรือน การดูแลรักษาโรคต่างๆของแพะเนื้อ
    09:55

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

ยังไม่มีรีวิว
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจการเลี้ยงแพะเนื้อ

Want to receive push notifications for all major on-site activities?