เกี่ยวกับคอร์ส

เรดโอ๊ค (Red Oak Lettuce) เป็นผักตระกูลผักสลัด มีลักษณะเป็นผักใบสีแดงเข้ม ซึ่งจะตรงข้ามกับกรีนโอ๊คที่ใบและต้นเป็นสีเขียว อายุที่เหมาะสำหรับเก็บรับประทานคือ ช่วง 40-45 วัน เป็นผักที่มีใบซ้อนกันเป็นชั้น ปลายใบหยิกแยกเป็นแฉก เป็นพุ่มหยักสีสวยงาม นอกจากนี้ยังมีกากใยอาหารมากมาย ซึ่งช่วยในเรื่องระบบการย่อย บำรุงสายตา บำรุงกล้ามเนื้อ ป้องกันโรคปากนกกระจอก ช่วยล้างผนังลำไส้ กำจัดพวกไขมัน มีธาตุเหล็กและวิตามินซีสูง นิยมใช้ทำอาหารประเภทสลัดคู่กับกรีนโอ๊คเพื่อเป็นการเพิ่มสีสันให้อาหารสวยงามขึ้น

จุดประสงค์การเรียนรู้

  • เพื่อให้ผู้เรียนทราบและเข้าใจกระบวนการปลูกผักเรดโอ๊ค
  • เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  • ผู้เรียนมีทักษะในการปลูกผักเรดโอ๊ค
  • ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดเพื่อสร้างเป็นอาชีพได้

วัสดุและอุปกรณ์

  • เมล็ดผักเรดโอ๊ค
  • พีทมอส
  • ขุยมะพร้าว
  • ปุ๋ยคอก
  • แกลบดำ
  • ถาดหลุมเพาะกล้า
  • กระบอกฉีดน้ำ
  • ถุงปลูก 5*11 นิ้ว

อาจารย์

อาจารย์ ดร.จาริณี จงปลื้มปิติ
นางประทีป เวงสูงเนิน

 

เนื้อหาของคอร์ส

วิธีการปลูกผักเรดโอ๊ค

  • วิธีการปลูกและดูแลรักษา
    06:40

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

ยังไม่มีรีวิว
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจวิธีปลูกเรดโอ๊ค

Want to receive push notifications for all major on-site activities?