เกี่ยวกับคอร์ส

จุดประสงค์การเรียนรู้

  • เพื่อให้ผู้เรียนสามารถผลิตไอศกรีมสำหรับการบริโภคในครัวเรือนและเพื่อประกอบอาชีพ
  • เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำความรู้การผลิตไอศกรีมไปประกอบอาชีพได้

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  • ผู้เรียนสามารถผลิตไอศกรีม
  • ผู้เรียนสามารถนำเอาความรู้การทำไอศกรีมไปประกอบอาชีพได้

วัสดุและอุปกรณ์

  • นมโค
  • กะทิ
  • น้ำตาลทรายขาว
  • สารคงตัว (stabilizer)
  • วิปปิ้งครีม
  • น้ำแข็ง
  • เกลือเม็ด
  • หม้อสแตนเลส เบอร์ 34 นิ้ว
  • หม้อสแตนเลส เบอร์ 30 นิ้ว
  • ทัพพี
  • ไม้พาย
  • กะละมังสแตนเลส เบอร์ 30 นิ้ว
  • เตาแก๊ส
  • เครื่องปั่นไอศกรีม แบบถังไม้

ตารางต้นทุน

อาจารย์

อาจารย์ ดร.สุทธิศักดิ์ แก้วแกมจันทร์
อาจารย์ ดร.ฐิตินันท์ ป้องนาม

เนื้อหาของคอร์ส

วิธีการทำไอศครีม

  • วิธีการทำไอศครีม ตอนที่ 1
    11:21
  • วิธีการทำไอศครีม ตอนที่ 2
    07:56

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

ยังไม่มีรีวิว
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ

Want to receive push notifications for all major on-site activities?