เกี่ยวกับคอร์ส

จุดประสงค์การเรียนรู้

  • เพื่อให้เข้าใจความสำคัญและประโยชน์ของโยเกิร์ต
  • เพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจกระบวนการและสามารถแปรรูปโยเกิร์ต

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  • ผู้เรียนสามารถแปรรูปโยเกิร์ตได้

วัสดุและอุปกรณ์

  • นมสดพาสเจอไรส์
  • ขวดแก้ว พร้อมฝา
  • เครื่องปั่นน้ำผลไม้
  • เครื่องบ่มโยเกิร์ต หรือ ตู้อบ
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
  • แยมผลไม้ (สตอเบอรี่หรืออะไรก็ได้)
  • ผลไม้อบแห้ง หรือ คอนเฟรกผสมผลไม้อบแห้ง
  • ผลไม้สด หรือ ผลไม้แช่แข็ง
  • น้ำผึ้ง

ตารางต้นทุน (ลิงก์)

อาจารย์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เพลงพิณ เพียรภูมิพงศ์
อาจารย์ประทุม อุ่นเรือน

เนื้อหาของคอร์ส

วิธีการทำโยเกิร์ต

  • ตอนที่ 1 : วัตถุดิบ อุปกรณ์ การเตรียม การทำโยเกิร์ต
    09:08
  • ตอนที่ 2 : การบ่มโยเกิร์ต การแปรรูป เมนูโยเกิร์ตธัญพืช เมนูเครื่องดื่ม
    06:39

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

ยังไม่มีรีวิว
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ

Want to receive push notifications for all major on-site activities?