เกี่ยวกับคอร์ส

จุดประสงค์การเรียนรู้

  1. เพื่อให้ผู้เรียนได้มีองค์ความรู้ในการทำวุ้นกะทิ
  2. เพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจกระบวนการและสามารถแปรรูปโยเกิร์ต

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  1. ผู้เรียนมีทักษะในการผลิตวุ้น
  2. ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในการสร้างอาชีพเสริม

วัสดุและอุปกรณ์

  1. หัวกะทิ
  2. น้ำเปล่า
  3. น้ำตาลทรายขาว
  4. ผงวุ้น
  5. เกลือ
  6. เตาไฟฟ้า
  7. หม้อสแตนเลส เบอร์ 24
  8. ทัพพีด้ามยาว
  9. ถ้วยแสตนเลส ขนาด 18 cm
  10. ถ้วยน้ำจิ้มขนาดเล็ก
  11. ช้อนตวง
  12. ถาดรองขนาด 14×10”
  13. ถ้วยตวงของเหลว
  14. พิมพ์วุ้นกระต่าย
  15. พิมพ์วุ้นเป็ด
  16. ผสมอาหาร (เหลือง ส้ม ชมพู ดำ อย่างละขวด)
  17. กล่องใส่วุ้น
  18. ถ้วยแสตนเลส ขนาด 9 cm
  19. หลอดหยดพลาสติก

อาจารย์

  1. อาจารย์ ดร.อภิชัย สาวิสิทธิ์
  2. อาจารย์ศลิษา เจริญสุข

เนื้อหาของคอร์ส

วิธีการทำวุ้นกะทิ

  • ตอนที่ 1 : การเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบ
    10:00
  • ตอนที่ 2 : การทำวุ้น การเทลงแม่พิมพ์ การเก็บรักษา
    08:19

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

ยังไม่มีรีวิว
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ

Want to receive push notifications for all major on-site activities?