เกี่ยวกับคอร์ส

จุดประสงค์การเรียนรู้

  1. เพื่อให้ผู้เรียนได้มีองค์ความรู้ในการแปรรูปน้ำพริกสะดิ้ง
  2. เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  1. ผู้เรียนมีทักษะในการผลิตน้ำพริกสะดิ้ง
  2. ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในการสร้างอาชีพเสริม

วัสดุและอุปกรณ์

  1. พริกแห้งเม็ดเล็ก
  2. พริกแห้งเม็ดใหญ่
  3. สะดิ้งบด
  4. หอมแดง
  5. กระเทียม
  6. น้ำมันพืช
  7. น้ำตาล
  8. เกลือ
  9. กะปิ
  10. เครื่องปั่นเอนกประสงค์
  11. กระทะสแตนเลสก้นลึก
  12. ตะหลิว ขนาด30 cm
  13. กระชอน
  14. เตาไฟฟ้า
  15. ช้อนตวง
  16. เครื่องชั่งดิจิตอล ทศนิยม 2 ตำแหน่ง
  17. ถ้วยแสตนเลส ขนาด 6 cm
  18. มีดปอกผลไม้
  19. มีดหั่น
  20. ถ้วยน้ำจิ้มขนาดเล็ก
  21. ถ้วยแสตนเลส ขนาด 18 cm
  22. ถ้วยแสตนเลส ขนาด 24 cm
  23. เขียง ขนาด 38×27 cm
  24. ช้อน
  25. ถาดสแตนเลส ขนาด 14×10”
  26. ขวดแก้วสี่เหลี่ยม 180 mL

อุปกรณ์และตารางต้นทุน

>> Download <<

 

อาจารย์

  1. อาจารย์ ดร.อภิชัย สาวิสิทธิ์
  2. นางสาวอภิรติ กุนอก

เนื้อหาของคอร์ส

น้ำพริกสะดิ้ง

  • ตอนที่ 1 : การเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์ น้ำพริกสะดิ้ง
    11:21
  • ตอนที่ 2 : วิธีการตำน้ำพริกสะดิ้ง
    10:39

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

ยังไม่มีรีวิว
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ

Want to receive push notifications for all major on-site activities?