เกี่ยวกับคอร์ส

จุดประสงค์การเรียนรู้

  • เพื่อให้ผู้เรียนได้มีองค์ความรู้ในการแปรรูปน้ำพริกจิ้งหรีด
  • เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  • ผู้เรียนมีทักษะในการผลิตน้ำพริกจิ้งหรีด
  • ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในการสร้างอาชีพเสริม

วัสดุและอุปกรณ์

  • พริกแห้งเม็ดเล็ก
  • พริกแห้งเม็ดใหญ่
  • ผงจิ้งหรีดบดหยาบ
  • หอมแดง
  • กระเทียม
  • น้ำมันพืช
  • น้ำตาล
  • เกลือ
  • กะปิ
  • เครื่องปั่นเอนกประสงค์
  • กระทะสแตนเลสก้นลึก
  • ตะหลิว ขนาด30 cm
  • กระชอน
  • เตาไฟฟ้า
  • ช้อนตวง
  • เครื่องชั่งดิจิตอล ทศนิยม 2 ตำแหน่ง
  • ถ้วยแสตนเลส ขนาด 6 cm
  • มีดปอกผลไม้
  • มีดหั่น
  • ถ้วยน้ำจิ้มขนาดเล็ก
  • ถ้วยแสตนเลส ขนาด 18 cm
  • ถ้วยแสตนเลส ขนาด 24 cm
  • เขียง ขนาด 38×27 cm
  • ช้อน
  • ถาดสแตนเลส ขนาด 14×10”
  • ขวดแก้วสี่เหลี่ยม 180 mL

ตารางต้นทุน

>> Download <<

อาจารย์

อาจารย์ ดร.อภิชัย สาวิสิทธิ์
นางสาวอภิรติ กุนอก

เนื้อหาของคอร์ส

น้ำพริกจิ้งหรีด

  • ตอนที่ 1 : การเตรียมจิ้งหรีด วัตถุดิบ อุปกรณ์ และเครื่องปรุง
    10:01
  • ตอนที่ 2 : เตรียมส่วนผสม ปรุงรส เตรียมบรรจุภัณฑ์
    09:18

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

ยังไม่มีรีวิว
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ

Want to receive push notifications for all major on-site activities?