เกี่ยวกับคอร์ส

จุดประสงค์การเรียนรู้

  1. เพื่อให้ผู้เรียนได้มีองค์ความรู้ในการผลิตกล้วยฉาบ
  2. เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ในเวลาว่าง

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  1. ผู้เรียนมีทักษะในการผลิตกล้วยฉาบ
  2. ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในการสร้างอาชีพเสริม

วัสดุและอุปกรณ์

  1. กล้วยน้ำว้าดิบแก่จัด
  2. น้ำตาลทรายแดง
  3. เกลือ
  4. น้ำมันพืช
  5. เนยสดรสจืด
  6. น้ำสะอาด
  7. มะนาว
  8. ปูนขาว หรือปูนแดง
  9. มีดปอกผลไม้ปลายแหลม
  10. มีดสไลด์กล้วยฉาบ
  11. อ่างผสม ขนาดความจุ 6 L
  12. ถาดพร้อมตะแกรง ขนาด 43x32x2 cm
  13. ไม้พาย
  14. ตะหลิว
  15. กระชอน
  16. กระทะสแตนเลสก้นลึก ขนาด 30 cm
  17. ช้อน
  18. เตาไฟฟ้า
  19. ช้อนตวง
  20. เครื่องชั่งดิจิตอล 2 ตำแหน่ง
  21. กระปุกพลาสติกฝาดำ ขนาด 6.5×14.5
  22. ถ้วยน้ำจิ้มขนาดเล็ก
  23. ถ้วยแสตนเลส ขนาด 18 cm

ตารางต้นทุน

>> Download <<

 

อาจารย์

  1. อาจารย์ ดร.อภิชัย สาวิสิทธิ์
  2. อาจารย์ศลิษา เจริญสุข

เนื้อหาของคอร์ส

วิธีการทำกล้วยฉาบ

  • วิธีการทำกล้วยฉาบ การเตรียมวัตถุดิบ อุปกรณ์ การทอด
    14:24

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

5.0
ทั้งหมด 1 คะแนน
5
1 การจัดอันดับ
4
0 การจัดอันดับ
3
0 การจัดอันดับ
2
0 การจัดอันดับ
1
0 การจัดอันดับ
เอ
2 เดือน มาแล้ว
น่าจะไปลองทำกินก่อนค่ะแต่ขอให้บอกส่วนผสมว่าปริมาณเท่าไหร่ค่ะ
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ

Want to receive push notifications for all major on-site activities?