เกี่ยวกับคอร์ส

จุดประสงค์การเรียนรู้

  1. มีความรู้ความเข้าใจและสามารถนำความรู้ที่ได้จากห้องเรียนไปผลิต และแปรรูปเพื่อบริโภค หรือวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ด้วยกระบวนการผลิตน้ำผักผลไม้รวมเพื่อสุขภาพ แบบพาสเจอร์ไรส์

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  1. สามารถนำความรู้ที่ได้จากห้องเรียนไปผลิตและแปรรูป เพื่อบริโภค หรือวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ด้วยกระบวนการผลิตน้ำผักผลไม้รวมเพื่อสุขภาพ แบบพาสเจอร์ไรส์ เพื่อการเสริมสร้างอาชีพ

วัสดุและอุปกรณ์

  1. แครอท
  2. บีทรูท
  3. สับปะรด
  4. ขวดพาสติก
  5. น้ำตาลทราย
  6. เตาแก๊ส
  7. หม้อ
  8. เครื่องบดน้ำผลไม้
  9. ผ้าขาวบาง
  10. ที่วัดความหวาน
  11. กรดซิตริก
  12. กระบวย

ตารางต้นทุน

>> Download <<

อาจารย์

  1. อาจารย์ ดร.วิภาวดี พันธ์หนองหว้า
  2. อาจารย์ ศลิษา เจริญสุข

เนื้อหาของคอร์ส

การแปรรูปผักผลไม้ตามฤดูกาล

  • ตอนที่ 1 : การเตรียมอุปกรณ์แลวิธีการแปรรูปส้ม (น้ำส้ม)
    09:27
  • ตอนที่ 1 : การเตรียมอุปกรณ์แลวิธีการแปรรูปส้ม (น้ำองุ่น)
    09:58

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

ยังไม่มีรีวิว
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ

Want to receive push notifications for all major on-site activities?