เกี่ยวกับคอร์ส

จุดประสงค์การเรียนรู้

  1. เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการคัดเลือกลูกไก่ก่อนนำไปเลี้ยง
  2. เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดการ การเตรียมคอกและโรงเรือนก่อนนำไก่เข้ามาเลี้ยง
  3. เพื่อให้ผู้เรียนมีทักษะพื้นฐานในการด้านอาหารให้เหมาะตามความต้องการของไก่เนื้อระยะต่าง

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  1. ผู้เรียนสามารถคัดเลือกวัตถุดิบอาหารได้
  2. ผู้เรียนสามารถการจัดการ การเตรียมคอก และโรงเรือนก่อนนำไก่เข้ามาเลี้ยง
  3. ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดการด้านอาหารให้เหมาะตามความต้องการของไก่เนื้อระยะต่างๆ

วัสดุและอุปกรณ์

  1. พลั่ว
  2. อ่างผสมปูน
  3. ปลาป่น
  4. ปลายข้าว
  5. ข้าวโพดบด
  6. ไดแคลเซียมฟอสเฟต
  7. กากถั่วเหลือง
  8. พรีมิกซ์
  9. กรดอะมิโนเมทไธโอนีน
  10. แกลบ

ตารางต้นทุน

>> Download <<

 

อาจารย์

  1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิพันธ์ วงศ์สุทธาวาส
  2. อาจารย์ ดร.ณัฐพงษ์ ประภาการ
 

เนื้อหาของคอร์ส

วิธีการเลี้ยงไก่เนื้อ

  • ตอนที่ 1 : แนะนำสายพันธุ์ไก่เนื้อ รูปแบบการเลี้ยง โรงเรือน
    08:46
  • ตอนที่ 2 : ระบบโรงเรือน การจัดการ ปัญหา
    08:01

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

ยังไม่มีรีวิว
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ

Want to receive push notifications for all major on-site activities?