เกี่ยวกับคอร์ส

จุดประสงค์การเรียนรู้

  1. เพื่อให้ผู้เรียนได้มีองค์ความรู้ในการแปรรูปลาบจิ้งหรีด
  2. เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  1. ผู้เรียนมีทักษะในการผลิตลาบจิ้งหรีด
  2. ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดเพื่อสร้างเป็นอาชีพได้

วัสดุและอุปกรณ์

  1. จิ้งหรีดสด
  2. ข้าวคั่ว
  3. พริกผง
  4. น้ำปลา
  5. ผงปรุงรส
  6. มะนาว
  7. ตะไคร้
  8. ต้นหอม
  9. ผักชี
  10. ใบมะกรูด
  11. หอมแดง
  12. ยี่หร่า
  13. พริกแดงสด
  14. เตาไฟฟ้า
  15. ช้อนตวง
  16. เครื่องชั่งดิจิตอล ทศนิยม 2 ตำแหน่ง
  17. ถ้วยแสตนเลส ขนาด 6 cm
  18. มีดหั่น
  19. ถ้วยน้ำจิ้มขนาดเล็ก
  20. ถ้วยแสตนเลส ขนาด 18 cm
  21. ถ้วยแสตนเลส ขนาด 24 cm
  22. อ่างผสม ขนาดความจุ 6 L
  23. เขียง ขนาด 38×27 cm
  24. ช้อน
  25. ถาดสแตนเลส ขนาด 14×10”
  26. กระทะสแตนเลสก้นลึก ขนาด 30 cm
  27. กระชอน
  28. ทัพพี

ตารางต้นทุน

>> Download <<

อาจารย์

อาจารย์ ดร.อภิชัย สาวิสิทธิ์
นางสาวอภิรติ กุนอก

เนื้อหาของคอร์ส

ลาบจิ้งหรีด

  • วิธีการทำลาบจิ้งหรีด
    11:59

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

ยังไม่มีรีวิว
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ

Want to receive push notifications for all major on-site activities?