เกี่ยวกับคอร์ส

จุดประสงค์การเรียนรู้

  1. เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการคัดเลือกลูกไก่ก่อนนำไปเลี้ยง
  2. เพื่อให้ผู้เรียนมีทักษะพื้นฐานในการประกอบสูตรอาหารตามความต้องการของไก่เนื้อระยะต่าง
  3. เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดการ การเตรียมคอก และโรงเรือนก่อนนำไก่เข้ามาเลี้ยง
  4. เพื่อให้ผู้เรียนการสุขาภิบาลและการป้องกันโรคในไก่ไข่

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  1. ผู้เรียนสามารถคัดเลือกวัตถุดิบอาหารได้
  2. ผู้เรียนสามารถประกอบสูตรอาหารตามความต้องการของไก่เนื้อระยะต่างๆ ได้
  3. ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดการ การเตรียมคอก และโรงเรือนก่อนนำไก่เข้ามาเลี้ยง
  4. ผู้เรียนการสุขาภิบาลและการป้องกันโรคในไก่ไข่

วัสดุและอุปกรณ์

  1. พลั่ว
  2. รำละเอียด
  3. อ่างผสมปูน
  4. ปลาป่น
  5. ปลายข้าว
  6. ข้าวโพดบด
  7. ไดแคลเซียมฟอสเฟต
  8. กากถั่วเหลือง
  9. พรีมิกซ์
  10. กรดอะมิโนเมทไธโอนีน
  11. แกลบ

ตารางต้นทุน

>> Download <<

อาจารย์

  1. ผู้ชว่ยศาสตราจารย์ ดร.ศศิพันธ์ วงศ์สุทธาวาส
  2. อาจารย์ ดร.ณัฐพงษ์ ประภาการ

เนื้อหาของคอร์ส

วิธีการเลียงไก่พื้นเมือง

  • ตอนที่ 1 : ความเป็นมา สายพันธุ์ต่างๆ วิธีการเลี้ยงไก่ โรคระบาด
    09:28
  • ตอนที่ 2 : การให้อาหาร ระยะเวลาเลี้ยง การผสมพันธุ์
    05:29

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

ยังไม่มีรีวิว
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ

Want to receive push notifications for all major on-site activities?