เกี่ยวกับคอร์ส

จุดประสงค์การเรียนรู้

  1. เพื่อให้ผู้เรียนได้มีองค์ความรู้ในการแปรรูปคุกกี้สะดิ้ง
  2. เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  1. ผู้เรียนมีทักษะในการผลิตน้ำพริกคุกกี้สะดิ้ง
  2. ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในการสร้างอาชีพเสริม

วัสดุและอุปกรณ์

  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์
  2. ไข่ไก่
  3. น้ำตาลไอซิ่ง
  4. เนยขาว
  5. เนยถั่ว
  6. เกลือ
  7. ผลสะดิ้ง
  8. น้ำสะอาด
  9. เตาอบไฟฟ้า ขนาด 60 ลิตร
  10. เครื่องผสม ขนาด 3.5 ลิตร 450 วัตต์
  11. พายซิลิโคน
  12. ช้อนตวง
  13. เครื่องชั่งดิจิตอล ทศนิยม 2 ตำแหน่ง
  14. ที่ร่อนแป้ง
  15. ถ้วยแสตนเลส ขนาด 6 cm
  16. ถ้วยแสตนเลส ขนาด 12 cm
  17. ถ้วยน้ำจิ้มขนาดเล็ก
  18. ถ้วยแสตนเลส ขนาด 18 cm
  19. ถาดอบขนม ขนาด 30×40 cm
  20. กระดาษไขรองอบ
  21. ส้อม
  22. แปรง
  23. มะม่วงหิมพานต์ผ่าซีก
  24. กระปุกใสฝาสีดำ ขนาด 6.5×14.5 cm
  25. ตะแกรง ขนาด 41×30 cm
  26. พิมพ์กดคุกกี้สิงคโปร์
  27. ช้อน
  28. ลูกกลิ้งสำหรับทำขนม
  29. แผ่นรองนวดแป้ง
  30. เทียนอบขนม
  31. ถุงมือพลาสติก

อุปกรณ์และตารางต้นทุน

>> Download <<

 

อาจารย์

  1. อาจารย์ ดร.อภิชัย สาวิสิทธิ์
  2. นางสาวอภิรติ กุนอก

เนื้อหาของคอร์ส

คุกกี้สะดิ้ง

  • ตอนที่ 1 : การเตรียมอุปกรณ์ วัตถุดิบ และส่วนผสม
    07:22
  • ตอนที่ 2 : การทำคุกกี้
    12:34
  • ตอนที่ 3 : วิธีการแต่งหน้าคุกกี้
    11:03

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

ยังไม่มีรีวิว
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ

Want to receive push notifications for all major on-site activities?