เกี่ยวกับคอร์ส

จุดประสงค์การเรียนรู้

  1. เพื่อให้ผู้เรียนได้มีองค์ความรู้ในการผลิตผลไม้ฤดูกาลแช่อิ่ม
  2. เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  1. ผู้เรียนมีทักษะในการผลิตผลไม้ฤดูกาลแช่อิ่ม
  2. ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดเพื่อสร้างเป็นอาชีพได้

วัสดุและอุปกรณ์

  1. มะขามเปี้ยวยักษ์สด
  2. เกลือ
  3. น้ำตาลทรายแดง
  4. ปูนแดง
  5. น้ำสะอาด
  6. เครื่องแพ็คสูญญากาศ
  7. ถุงสําหรับบรรจุ
  8. โหลพลาสติก

ตารางต้นทุน

>> Download <<

อาจารย์

  1. อาจารย์ ดร.จันทนา สันทัดพร้อม
  2. อาจารย์ประทุม อุ่นเรือน

เนื้อหาของคอร์ส

มะขามแช่อิ่ม

  • ตอนที่ 1 : การคัดเลือกมะขาม และการเตรียมอุปกรณ์
    08:53
  • ตอนที่ 2 : การทำน้ำปูนใสแช่มะขาม
    09:10
  • ตอนที่ 3 : การทำน้ำเชื่อมจากน้ำตาลและวิธีการแช่มะขาม
    10:25

การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน

ยังไม่มีรีวิว
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
เขาถึงได้ฟรี

กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  • ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
  • บุคคลทั่วไปที่สนใจ