เข้าสู่ระบบ
/
ลงทะเบียน
หน้าหลัก
เกี่ยวกับโครงการ
ภาพรวมทุกโครงการ
ไทยอารี
พัฒนาศักยภาพชุมชนต้นแบบ
สูงวัยใจดิจิทัล
พลังเกษียณสร้างชาติ
สานพลังบวกผู้เกษียณ
โรงเรียนผู้สูงวัย
ห้องเรียนวัยเกษียณ
การเปลี่ยนเกษียณเป็นพลัง
โรงเรียนผู้สูงอายุต้นแบบพึ่งตนเอง
การพัฒนาเกษตรกรอาชีพเกษตรกรรม
ข่าวและกิจกรรม
หลักสูตร
หลักสูตรทั้งหมด
เทคโนโลยีและนวัตกรรม
ธุรกิจและการค้าขาย
เกษตรกรรม
การเลี้ยงสัตว์
สุขภาพและความงาม
อาหารและโภชนาการ
งานหัตถกรรม
สิ่งแวดล้อม
แหล่งความรู้
คลิปวีดีโอมัลติมีเดีย
หนังสือ/วารสาร
อินโฟกราฟิก
ผู้สูงอายุ 5 มิติ
หลักสูตรทั้งหมด 5 มิติ
มิติเศรษฐกิจ
มิติสังคม
มิติสิ่งแวดล้อม
มิติสุขภาพ
มิตินวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์
ความเสี่ยงผู้สูงอายุ
งานวิจัย
กระดานสนทนา
เมนู
Menu
หน้าหลัก
เกี่ยวกับโครงการ
ภาพรวมทุกโครงการ
ไทยอารี
พัฒนาศักยภาพชุมชนต้นแบบ
สูงวัยใจดิจิทัล
พลังเกษียณสร้างชาติ
สานพลังบวกผู้เกษียณ
โรงเรียนผู้สูงวัย
ห้องเรียนวัยเกษียณ
การเปลี่ยนเกษียณเป็นพลัง
โรงเรียนผู้สูงอายุต้นแบบพึ่งตนเอง
การพัฒนาเกษตรกรอาชีพเกษตรกรรม
ข่าวและกิจกรรม
หลักสูตร
หลักสูตรทั้งหมด
เทคโนโลยีและนวัตกรรม
ธุรกิจและการค้าขาย
เกษตรกรรม
การเลี้ยงสัตว์
สุขภาพและความงาม
อาหารและโภชนาการ
งานหัตถกรรม
สิ่งแวดล้อม
แหล่งความรู้
คลิปวีดีโอมัลติมีเดีย
หนังสือ/วารสาร
อินโฟกราฟิก
ผู้สูงอายุ 5 มิติ
หลักสูตรทั้งหมด 5 มิติ
มิติเศรษฐกิจ
มิติสังคม
มิติสิ่งแวดล้อม
มิติสุขภาพ
มิตินวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์
ความเสี่ยงผู้สูงอายุ
งานวิจัย
กระดานสนทนา
ข้อมูลคอร์ส
รีวิว
เพิ่มเติม
เกี่ยวกับคอร์ส
จุดประสงค์การเรียนรู้
เพื่อให้ผู้เรียนได้มีองค์ความรู้ในการแปรรูปน้ำพริกจิ้งหรีด
เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์
ผลลัพธ์การเรียนรู้
ผู้เรียนมีทักษะในการผลิตน้ำพริกจิ้งหรีด
ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในการสร้างอาชีพเสริม
วัสดุและอุปกรณ์
พริกแห้งเม็ดเล็ก
พริกแห้งเม็ดใหญ่
ผงจิ้งหรีดบดหยาบ
หอมแดง
กระเทียม
น้ำมันพืช
น้ำตาล
เกลือ
กะปิ
เครื่องปั่นเอนกประสงค์
กระทะสแตนเลสก้นลึก
ตะหลิว ขนาด30 cm
กระชอน
เตาไฟฟ้า
ช้อนตวง
เครื่องชั่งดิจิตอล ทศนิยม 2 ตำแหน่ง
ถ้วยแสตนเลส ขนาด 6 cm
มีดปอกผลไม้
มีดหั่น
ถ้วยน้ำจิ้มขนาดเล็ก
ถ้วยแสตนเลส ขนาด 18 cm
ถ้วยแสตนเลส ขนาด 24 cm
เขียง ขนาด 38×27 cm
ช้อน
ถาดสแตนเลส ขนาด 14×10”
ขวดแก้วสี่เหลี่ยม 180 mL
ตารางต้นทุน
>> Download <<
อาจารย์
อาจารย์ ดร.อภิชัย สาวิสิทธิ์
นางสาวอภิรติ กุนอก
เนื้อหาของคอร์ส
น้ำพริกจิ้งหรีด
ตอนที่ 1 : การเตรียมจิ้งหรีด วัตถุดิบ อุปกรณ์ และเครื่องปรุง
10:01
ตอนที่ 2 : เตรียมส่วนผสม ปรุงรส เตรียมบรรจุภัณฑ์
09:18
การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน
ยังไม่มีรีวิว
ฟรี
ลงทะเบียนเรียน
เขาถึงได้ฟรี
ยินดีต้อนรับกลับ
ลงทะเบียน / เข้าสู่ระบบด้วย
Line
ลงทะเบียน / เข้าสู่ระบบด้วย
Facebook
ลงทะเบียน / เข้าสู่ระบบด้วย
Google
จำฉันไว้
ลืม?
เข้าสู่ระบบ
ยังไม่มีบัญชี?
สมัครตอนนี้
แท็ก
ความสามารถการดำเนินชีวิต
ภาวะโภชนาการ
กลุ่มเป้าหมาย
ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
ผู้สูงอายุที่ต้องการหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ
บุคคลทั่วไปที่สนใจ
Want to receive push notifications for all major on-site activities?
Enable Notifications
Never
✕
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ยอมรับ
Privacy policy